Thanh lý đồ điện gia dụng và những điều cần biết

Thanh lý đồ điện gia dụng và những điều cần biết

Thanh lý đồ điện gia dụng là hoạt động buôn bán có lợi cả người mua và người bán. Với những đồ điện, đồ gia dụng cũ tưởng như bỏ đi vẫn giúp bạn có tiền. Vì vậy, hãy lựa chọn địa chỉ mua bán đồ điện gia dụng thanh lý giá tốt. Lợi ích của bạn khi đó sẽ nhận được tối đa. 

Đồ điện gia dụng là gì? Gồm những gì?

Đồ điện gia dụng là từ mà chúng ta thường nói hàng ngày. Đó là thuật ngữ dùng để chỉ những thiết bị hoạt động nhờ điện năng. Sự vận hành của những đồ đó phục vụ nhu cầu của con người. Ví dụ như: tủ lạnh để bảo quản thực phẩm, quạt để làm mát… 

Theo khái niệm trên thì đồ điện gia dụng có mặt rất nhiều ở xung quanh chúng ta. Những đồ đó sẽ được phân loại theo tính năng và công dụng. Dựa vào cách phân loại đó mua bán thanh lý đồ điện gia dụng sẽ dễ dàng hơn. 

– Thiết bị giặt ủi

Đây là những thiết bị được sử dụng để làm sạch, làm mới quần áo. Các thiết bị tiêu biểu là máy giặt, máy sấy, bàn là… 

– Thiết bị nhà bếp

Bao gồm các đồ sử dụng điện phục vụ cho công việc bếp núc. Có thể kể đến như: bếp từ, lò nướng, lò vi sóng, tủ lạnh… 

– Thiết bị làm sạch

Máy hút bụi là một đồ điện gia dụng tiêu biểu nằm trong nhóm đồ này. Ngoài ra còn có máy đánh bóng sàn, máy lau sàn… 

– Thiết bị giải trí

Nhóm thiết bị này khá phổ biến gồm tivi, loa đài, máy ảnh, đầu thu… 

– Thiết bị chiếu sáng: Đèn điện… 

– Thiết bị sưởi: Đèn sưởi, máy sưởi… 

Nhìn chung, đồ gia dụng sẽ được phân chia vào các nhóm chính trên. Một số món đồ có thể nằm trong 2 nhóm. Do ngày nay, một sản phẩm được sản xuất với đa tiện ích tạo sự tiện lợi hơn khi dùng. 

Tại sao nên thanh lý đồ điện gia dụng?

Thanh lý đồ điện gia dụng cũ là việc nên làm. Hoạt động này sẽ mang lại nhiều lợi ích hơn mọi người tưởng. 

– Mang lại lợi ích cho nhiều người

Như mọi người đã biết, không có đồ gì là vĩnh cửu. Những thiết bị sử dụng điện sẽ dần bị hao mòn theo thời gian. Khi hết hạn sử dụng, thay vì vứt đi bạn nên thanh lý. Bởi vì, mặc dù các món đồ đó bị hao mòn nhưng nó vẫn còn giá trị sử dụng. 

Các bên mua đồ điện gia dụng thanh lý sẽ mua lại món đồ của bạn. Sau đó họ sẽ đem đi tái chế và bán lại cho những người không có điều kiện mua đồ mới. Điều đó vừa giúp cho bạn có một khoản tiền thay vì vứt đi.  Nó lại vừa giúp người không có điều kiện có cơ hội sử dụng. 

– Bảo vệ môi trường

Thử nghĩ xem, nếu bạn không thanh lý thiết bị điện gia dụng, một lượng rác thải được thải ra môi trường. Những món đồ này lại có thể gây tổn hại đến môi trường nếu không được xử lý đúng cách. Vì vậy, lợi ích to lớn khi bạn thanh lý đồ điện gia dụng là góp phần bảo vệ môi trường. 

Thanh lý đồ điện gia dụng tại Việt Nam cực dễ dàng

Đời sống của người dân ngày càng nâng cao, nhu cầu mua đồ mới, bỏ đồ cũ rất lớn. Ở các nước tiên tiến, hiện đại, thanh lý đồ điện cũ, hỏng trở thành trách nhiệm. Và họ phải chi trả một khoản tiền để có xử lý những đồ bỏ đi đó. 

Ví dụ như ở Nhật Bản, gia đình muốn loại bỏ đồ điện gia dụng hỏng cũ. Họ phải trả 23,5 USD (500.000 VND) cho đơn vị tái chế, hoặc bán lẻ. 

Còn ở Việt Nam, việc thanh lý đồ điện cũ hỏng rất dễ dàng. Chủ nhân của các món đồ điện cũ, hỏng chỉ cần gọi cho đơn vị mua đồ điện thanh lý. Sẽ có người đến tận nhà giúp bạn “dọn” món đồ đó khi. Không chỉ rộng nhà mà bạn còn nhận được 1 khoản tiền nữa. 

Hiện nay, việc mua bán thanh lý đồ gia dụng diễn ra sôi nổi. Vì vậy nếu có nhu cầu, bạn cần phải chọn địa chỉ tín, giá tốt. Bạn có thể nhờ người quen giới thiệu. Hoặc tìm địa chỉ cửa hàng mua bán thanh lý đồ điện gia dụng trên internet. Nhiều đơn vị nhận mua đồ thanh lý uy tín cho bạn lựa chọn. 

Có một cách nữa, bạn có thể đăng thông tin món đồ cũ muốn thanh lý lên các website, hội nhóm. Những người cần mua sẽ liên hệ với bạn và trao đổi giá cả và tiến hành mua bán. 

Chưa bao giờ thanh lý đồ điện gia dụng lại dễ dàng đến thế phải không nào? Bạn đừng bỏ những món đồ cũ, hỏng đi nhé vì chúng vẫn mang lại lợi ích cho bạn đó. 

Tắt Quảng Cáo [X]