Thi công, sửa chữa trần vách thạch cao uy tín tại Hà Nội

Thi công, sửa chữa trần vách thạch cao tại Hà Nội. Chuyên nhận sửa chữa trần thạch cao chất lượng. Dịch vụ sửa chữa vá víu trần thạch cao bị hư hỏng, võng xệ…

Một vài lưu ý khi sửa chữa trần thạch cao bạn nên biết

Trần thạch cao là giải pháp được nhiều gia chủ chọn lựa trang trí cho ngôi nhà mình. Tuy nhiên, bạn cần sửa chữa trần thạch cao sau một khoảng thời gian sử dụng. Nhất định trần nhà sẽ gặp một số vấn đề nghiêm trọng, khiến trần bị hư hỏng. Dưới đây là một số điều bạn cần lưu ý khi sửa chữa trần thạch cao mà bạn nên biết.

Hiện nay, không khó để bắt gặp những ngôi nhà được thiết kế bằng thạch cao. Nhất là phần trần nhà thường được các gia chủ trang trí hết sức thẩm mỹ cho ngôi nhà. Bên cạnh đó chúng còn mang lại khá nhiều lợi ích thiết thực cho ngôi nhà nữa. Chẳng hạn như khả năng chống ẩm, cách nhiệt, cách âm được cải thiện vô cùng tốt… 

Xem thêm sửa nhà chống thấm tại Hà Nội

Vật liệu trong quá trình sửa chữa này chúng ta cần phải để ý đến những vấn đề gì? Cần sửa chữa trần thạch cao sao cho hợp lý với mức giá thành phải chăng nhất? Nếu bạn muốn biết thì hãy cùng tìm hiểu ở nội dung dưới đây nhé.

Như đã nói ở trên thì trần thạch cao dưới tác động của môi trường cùng thời gian nó sẽ bị ảnh hưởng phần nào và không còn được như lúc đầu nữa, tình trạng hỏng hóc sẽ xuất hiện bắt buộc gia chủ phải sửa chữa để đảm bảo ngôi nhà được an toàn và mang tính thẩm mỹ cao nhất.

Tuy nhiên bạn nên biết là trần thạch cao có một hạn chế là nó khá khó trị, việc sửa chữa cũng không hề đơn giản gì nên trong quá trình sửa cần phải hết sức cẩn thận, và hãy nhớ để ý đến những vấn đề sau:

Xác định được nguyên nhân nứt trần thạch cao

Trước khi sửa chữa trần thạch cao thì chúng ta cần phải tìm ra nguyên nhân xem tại sao trần thạch cao lại hỏng. Từ đó mới có thể đưa ra phương pháp để khắc phục một cách triệt để nhất. Bởi bạn nên biết khi chưa xác định được nguyên nhân thì sẽ không thể sửa chữa được triệt để. Nhiều khi sửa được một thời gian trần lại hỏng, như thế vừa tốn thời gian vừa tốn tiền.

sua-tran-thach-cao

Bắn vít trần thạch cao với khoảng cách phù hợp

Khi thay thế các tấm trần thạch cao nhiều người thường chỉ bắn 4 góc của tấm trần mà thôi. Tuy nhiên, theo các chuyên gia thì thật ra điều này sẽ không an toàn khi sử dụng đâu nhé. 

Do đó, bạn hãy nhớ là bắn vít với khoảng cách khoảng 5 inch (khoảng 12cm) là tốt nhất. Đây là khoảng cách có thể đảm bảo được sự an toàn khi sử dụng, cùng với tính thẩm mỹ.

Hệ thống khung xương cần đảm bảo chắc chắn

Có thể hệ thống khung xương cũ có thể an toàn với những tấm thạch cao cũ. Tuy nhiên, chúng chưa thực sự an toàn với những tấm thạch cao mới đâu nhé. Chính vì thế mà bạn cần phải cố gắng đảm bảo sao cho hệ thống khung xương phải an toàn. Nhất là khi bạn thực hiện thay thế những tấm thạch cao mới lên.

Ngoài ra, những tấm thạch cao mới có thể không cần phải khít so với tấm thạch cao cũ. Nhưng nó vẫn phải đảm bảo không có sự chênh lệch quá nhiều. Vì ta sẽ sử dụng thêm dính băng hoặc bả thêm vào đó để đảm bảo thẩm mỹ an toàn.

Sử dụng bột bả và băng dán chuyên nghiệp

Đừng vì tiết kiệm một chút mà bạn lựa chọn những loại bột bả và băng dính không chuyên nghiệp. Vì như thế sẽ khiến việc sửa chữa trần thạch cao không đạt hiệu quả cao nhất. Do đó bạn hãy sử dụng sản phẩm tốt để che khít các vết nối sau đó tiến hành sơn.

Chụp lại họa tiết hoa văn

Có khá nhiều gia đình lựa chọn trần thạch cao và trang trí những họa tiết hoa văn lên đó. Tuy nhiên, khi sửa để giữ lại những nét họa tiết đó hãy nhớ chụp ảnh lại nhé. Vì như thế sau khi thay thế bạn hoàn toàn có thể trang trí được như cũ. Nhờ đó có thể đảm bảo được tính thẩm mỹ của trần, không gian khi đã được tu sửa.

Tìm kiếm đơn vị sửa chữa trần thạch cao uy tín

Hiện nay, có khá nhiều địa chỉ khác nhau chuyên sửa chữa trần thạch cao trên thị trường. Tuy nhiên bạn cần phải lựa chọn được cho mình 1 địa chỉ uy tín và tin cậy.

– Khi có nhu cầu, bạn hãy chọn đơn vị có đội ngũ thi công dày dặn kinh nghiệm, nhiệt tình

– Bên cạnh đó đơn vị này cần đảm bảo chuyên nghiệp trong xử lý, thi công công trình. 

– Mặt khác cũng cần đảm bảo chuẩn xác về mặt thời gian và có mức chi phí phù hợp nhất.

Trên đây là một số chia sẻ về sửa chữa trần thạch cao mà bạn có thể tham khảo. Hy vọng bài viết này đã giúp bạn có được những thông tin hữu ích nhé.